Những năm qua Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng còn một số vướng mắc cần phải trao đổi chia sẻ với Sở Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Qua đó nhằm đúc kết kinh nghiệm, chấn chỉnh thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. (kèm theo nội dung trao đổi) Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm tiến bộ đã đạt được, ngành Kế hoạch và Đầu tư nói chung, Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang nói riêng có những tồn tại, hạn chế nhất định đó là: quản lý vốn đầu tư công và thu hút nguồn lực đầu tư, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã còn nhiều hạn chế. Cụ thể là (1) Tỷ lệ vốn đối ứng của địa phương quy định bằng 1,5 lần đối với Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới theo Quyết định số 48/2016/QĐ-TTg là khá cao, các tỉnh thực hiện như thế nào? (2) Phân cấp cho các địa phương (huyện, thị, TP) thực hiện phân bổ vốn các CTMTQQG có được không? (3) Trong công tác kêu gọi đấu tư, xác định thế nào là “đất sạch”? (4)Việc xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực kế hoạch đầu tư theo Nghị định 50/2016/NĐ-CP như thế nào ? (5)Vướng mắc đối với Nghị định số 15/2017/ NĐ-CP của Chính phủ về đầu tư theo hình thức công tư? (6) Hoạt động của Quỹ hộ trợ Hợp tác xã? (7) Quản lý thế nào về ngành nghề không phân vào đâu thuộc lĩnh vực đăng ký kinh doanh?
Nhân dịp chào mừng Ngày Giải phòng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5, vào ngày 14/4/2018 vừa qua Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang đã tổ chức chuyến về nguồn tại xã Thới Quản, huyện Gò Quao Nhân dịp chào mừng Ngày Giải phòng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5, vào ngày 14/4/2018 vừa qua Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang đã tổ chức chuyến về nguồn tại xã Thới Quản, huyện Gò Quao (14/04/2018)

Nhân dịp chào mừng Ngày Giải phòng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5, vào ngày 14/4/2018 vừa qua Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang đã tổ chức chuyến về nguồn tại xã Thới Quản, huyện Gò Quao.
Lợi thế thu hút đầu tư, một số thành tựu thu hút đầu tư nổi bật của tỉnh Kiên Giang đến năm 2017 Lợi thế thu hút đầu tư, một số thành tựu thu hút đầu tư nổi bật của tỉnh Kiên Giang đến năm 2017 (31/10/2017)

Kiên Giang được thiên nhiên ưu đãi, có nhiều tiềm năng như biển, đảo, khoáng sản, đồng bằng, rừng, núi,… là nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú để phát triển kinh tế. Bên cạnh những lợi thế so sánh về điều kiện tự nhiên, Kiên Giang còn là một trong 4 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long, có tuyến hành lang ven biển phía Nam thông thương với Campuchia và Thái Lan qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên sẽ mở ra nhiều cơ hội giao thương mới; đồng thời có sân bay Quốc tế Phú Quốc và các cảng biển sẽ là cầu nối của vùng đồng bằng sông Cửu Long với các quốc gia trong khu vực và thế giới.
Rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký kinh doanh trong 24 giờ Rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký kinh doanh trong 24 giờ (25/10/2017)

Xác định cải cách hành chính là một trong những khâu quan trọng trong việc nâng cao chất lượng thực hiện chức năng nhiệm vụ của ngành Kế hoạch và Đầu tư nói chung, lĩnh vực đăng ký kinh doanh nói riêng. Trong thời gian qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) chú trọng đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào cải cách hành chính (CCHC), qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc đăng ký kinh doanh, thu hút doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh ngày càng tăng.
Nhiều ông lớn họ Dầu khí, Than, Hoá chất "phớt lờ" công bố thông tin Nhiều ông lớn họ Dầu khí, Than, Hoá chất "phớt lờ" công bố thông tin (27/02/2017)

Dù có thực hiện chế độ báo cáo thông tin về tình hình doanh nghiệp (DN) Nhà nước nhưng hầu hết DN thực hiện nửa vời. Đáng chú ý, nhiều công ty con 100% vốn thuộc Tập đoàn Nhà nước vẫn chưa chịu công bố thông tin dù thời điểm bắt buộc công bố đã qua hơn 1 năm (kể từ tháng 11/2015).
Nhập siêu 3,3 tỷ USD trong 8 tháng Nhập siêu 3,3 tỷ USD trong 8 tháng (27/02/2017)

Trong 8 tháng cả nước xuất khẩu đạt 106,3 tỷ USD, tăng 9%; nhập khẩu đạt 109,9 tỷ USD, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 8/2015, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của cả nước ước đạt 29,1 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu đạt 14,5 tỷ USD, nhập khẩu đạt 14,6 tỷ USD, cả nước đã nhập siêu 100 triệu USD.
Mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2015 Mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2015 (27/02/2017)

Sáng 01/12, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Y tế Kiên Giang tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2015. Lễ mít tinh có đại diện các ban nghành, đoàn thể, học sinh, sinh viên các trường, cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính thành phố Rạch Giá.
Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (27/02/2017)

Sáng 03/7, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 61-KL/TW ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Khắc Ghi dự tại điểm cầu Kiên Giang.