Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho Phó Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam

27/02/2017
(MPI) – Ngày 14/02/2017, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho bà Ritsu Nacken, Phó Trưởng Đại diện Quỹ dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp của Bà đối với quá trình xây dựng và phát triển của Ngành.


Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương trao Kỷ niệm chương và tặng hoa chúc mừng bà Ritsu Nacken.
Ảnh: Đức Trung (MPI)

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương cho biết, UNFPA và Việt Nam đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của bà Ritsu Nacken trong thời gian công tác tại Việt Nam. Với vai trò Phó Trưởng Đại diện UNFPA, bà Ritsu Nacken đã có những đóng góp không nhỏ trong công tác dân số, chăm sóc sức khỏe người dân và an sinh xã hội của Việt Nam nói riêng và trong hợp tác phát triển giữa Việt Nam – UNFPA nói chung.

Thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho bà Ritsu Nacken nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của Bà cho sự phát triển Ngành. Thứ trưởng chúc mừng bà Ritsu Nacken và hy vọng trên cương vị công tác mới Bà sẽ có thêm những thành công mới và tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Tại buổi Lễ, bà Ritsu Nacken bày tỏ vinh dự vì được nhận phần thưởng cao quý này, đồng thời bày tỏ cảm ơn trước những tình cảm nồng hậu, những hỗ trợ mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư dành cho Bà trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và khẳng định trên cương vị công tác mới, khi có cơ hội, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam./.

UNFPA đã hợp tác với Việt Nam từ năm 1977 thông qua 9 Chu kỳ/Tài khóa dưới dạng các Chương trình quốc gia (CTQG). Trong 4 CTQG đầu (1977 - 1996), với sự hỗ trợ của UNFPA trong lĩnh vực dân số - kế hoạch hóa gia đình, năm 2000 Việt Nam đã được Liên Hợp Quốc trao Giải thưởng Dân số.

Từ CTQG 5 (1996 – 2001) đến nay, UNFPA đã và đang hỗ trợ Việt Nam tiếp cận đến công tác Dân số theo các Mục tiêu của Chương trình hành động Dân số và Phát triển đã được thông qua tại Hội nghị quốc tế về Dân số và Phát triển (ICPD) tại Cairo, Ai Cập năm 1994.

CTQG 9 (2017 – 2021) được bắt đầu từ tháng 01/2017 nhằm hỗ trợ một số lĩnh vực chính là phát triển thanh niên, dân số và phát triển, phòng chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới.

UNFPA đã có đóng góp tích cực cho việc thực hiện Sáng kiến Thống nhất hành động (DaO) tại Việt Nam.
Minh Trang- Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Thư viện ảnh
Video
Web liên kết
Quảng cáo