Khu công nghiệp Thạnh Lộc

Vị trí KCN Thạnh Lộc thuộc xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành; cách trung tâm thành phố Rạch Giá 8km, Cảng hàng không Rạch Giá 3km và thành phố Cần Thơ 100km; KCN này nằm trên tuyến đường hành lang ven biển phía Nam nối liền 3 nước Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và nối với Quốc lộ 80; đường sông giáp kênh Cái Sắn, kênh Vành Đai, rất thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa. KCN Thạnh Lộc thuộc địa bàn kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, có chính sách ưu đãi đầu tư cao.

Vị trí

Kêu gọi đầu tư
Chế biến, bảo quản nông, thủy sản và các loại sản phẩm từ nông, thủy sản; sản xuất thực phẩm, đồ uống, hàng tiêu dùng, bao bì; chế biến gỗ và sản xuất các sản phẩm từ gỗ, giấy, nhựa, thủy tinh; sản xuất, lắp ráp điện tử; dệt may, da giày; sản xuất vật liệu xây dựng.

Quy mô
KCN Thạnh Lộc có quy mô diện tích 250ha, được phân kỳ đầu tư làm 2 giai đoạn (giai đoạn 1: 150ha và giai đoạn 2: 100ha), quy hoạch gắn với KCN có Khu ở công nhân - tái định cư với diện tích 60,43ha. Hiện nay, tỷ lệ lấp đầy đạt 40%.

Lễ khởi công 3 dự án nhà máy tại KCN Thạnh Lộc
Chính sách ưu đãi

1. Đơn giá thuê đất:
- Đơn giá thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm là 3.750 đồng/m2/năm.
- Đơn giá thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê 50 năm là 357.000 đồng/m2.
- Đối với đất cập bờ sông thì điều chỉnh tăng 10% đơn giá nêu trên.
2. Miễn tiền thuê đất: Thực hiện theo địa bàn đầu tư như quy định hiện hành.
3. Hỗ trợ san lắp mặt bằng:

Các nhà đầu tư có dự án đầu tư thỏa mãn 1 trong 3 điều kiện sau: Dự án đầu tư có tổng mức vốn đầu tư từ 1.000 tỷ đồng trở lên; dự án đầu tư sử dụng lao động thường xuyên từ 500 lao động trở lên và dự án đầu tư hàng năm có số nộp ngân sách từ 100 tỷ đồng trở lên thì được UBND tỉnh hỗ trợ 100% chi phí san lấp mặt bằng cho toàn bộ dự án đầu tư bằng hình thức nhà đầu tư ứng tiền san lấp mặt bằng và sẽ được khấu trừ dần vào tiền sử dụng đất hoặc tiền thuê đất phải nộp. Mức hỗ trợ tối đa không vượt quá tiền sử dụng đất hoặc tiền thuê đất phải nộp của dự án đầu tư.